chuyển động của hệ vật

E

emtrongmattoi97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, một đoàn tàu gồm 1 đầu tàu, toa 1 8 tần, toa 2 6 tần nối với nhau bằng lò xo giống nhau. Sau khi chuyển động được 10s tàu có vận tốc 2m/s. Biết lò xo giãn 2 cm khi có lực tác dụng 500N, bỏ qua ma sát. TÍnh độ giãn của mỗi lò xo
giải giúp
 
S

saovang_6

1, một đoàn tàu gồm 1 đầu tàu, toa 1 8 tần, toa 2 6 tần nối với nhau bằng lò xo giống nhau. Sau khi chuyển động được 10s tàu có vận tốc 2m/s. Biết lò xo giãn 2 cm khi có lực tác dụng 500N, bỏ qua ma sát. TÍnh độ giãn của mỗi lò xo
giải giúp

Có 2 lò xo nhỉ. Gọi lò xo nối với đầu tàu là 1, nối giữa hai tàu là 2. N là lực đàn hồi trong lò xo.

Áp dụng định luật II cho toa cuối.(Chỉ có lực đàn hồi tác dụng).

[TEX]N_2 = m_2.a[/TEX]

Gia tốc là [TEX]a = 0,2 m/s^2[/TEX], thay vào ta tính được [TEX]N_2[/TEX] ----> tính được độ dãn lò xo 2. [TEX]K = \frac{500}{0,02} = ...(N/m)[/TEX]

Áp dụng định luật II cho hai toa. (Xem hai toa này chỉ chịu tác dụng của lực đàn hồi lò xo 1, vì lực đàn hồi lò xo 2 chỉ là nội lực giữa chúng).

[TEX]N_1 = (2m).a[/TEX] Vậy ta tính được [TEX]N_1[/TEX]
 
Top Bottom