Vật lí 10 chuyển động của hệ vật liên kết đơn giản

anh thy_nee

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng chín 2021
204
191
51
18
Hà Nội
ABC
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

vật m1
263733794_582966349438496_9137605274300615420_n.png
= m2 =m nối với nhau bằng sợi dây không dãn và được kéo lên nhờ lực F hướng lên. Tính độ lớn cực đại của F để dây nối 2 vật không đứt, biết nó chịu được lực căng tối đa 20N
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
vật m1
263733794_582966349438496_9137605274300615420_n.png
= m2 =m nối với nhau bằng sợi dây không dãn và được kéo lên nhờ lực F hướng lên. Tính độ lớn cực đại của F để dây nối 2 vật không đứt, biết nó chịu được lực căng tối đa 20N
Bài này thực chất là bài toán ngược thôi.
Xét ĐL II Niuton cho m2: T - m2.g = m2.a (Lấy T = Tmax = 20N)
=> a =...
Xét ĐL II Niuton cho cả hệ: F - (m1+m2).g = (m1+m2).a
=> F =...

Có gì thắc mắc em hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 
Top Bottom