Vật lí 11 chuyển động của hạt mang điện trong điện trường

Nguyenngocthuyduong

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
442
250
111
20
Hà Nội
THPT Nguyễn Du - T.Oai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hạt bụi kim loại tích điện âm khối lượng[tex]10^{-10}[/tex] kg lơ lửng khoảng giữa hai bản tụ điện phẳng nằm ngang bản tích điện dương ở trên, bản tích điện âm ở dưới. Hiệu điện thế giữa hai bản băng 1000V, khoảng cách giữa hai bản là 4,8nm, lấy g=10[tex]m/s^{2}[/tex]. Chiếu tia tử ngoại làm hạt bụi mất một số electron và rơi xuống với gia tốc 6[tex]m/s^{2}[/tex]. Tính số hạt electron mà hạt bụi đã mất
 

WHO ARE YOU ???

Học sinh
Thành viên
18 Tháng tám 2018
46
39
21
21
TP Hồ Chí Minh
không xác định
Một hạt bụi kim loại tích điện âm khối lượng[tex]10^{-10}[/tex] kg lơ lửng khoảng giữa hai bản tụ điện phẳng nằm ngang bản tích điện dương ở trên, bản tích điện âm ở dưới. Hiệu điện thế giữa hai bản băng 1000V, khoảng cách giữa hai bản là 4,8nm, lấy g=10[tex]m/s^{2}[/tex]. Chiếu tia tử ngoại làm hạt bụi mất một số electron và rơi xuống với gia tốc 6[tex]m/s^{2}[/tex]. Tính số hạt electron mà hạt bụi đã mất
E= U\d =.....
áp dụng đl 2 niuton
khi cân :p= F1+F2= E.q => tìm q
áp dụng đl 2 niuton tiếp là với vật cd với gia tốc 6m\s^2
p-F1'- F2' = ma
 
Top Bottom