Vật lí 11 chuyện động của hạt mang điện trong điện trường

Nguyenngocthuyduong

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
442
250
111
20
Hà Nội
THPT Nguyễn Du - T.Oai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một e chuyển động dọc theo đường sức của một điện trường đều có cường độ 364 V/m. e xuất phát từ điểm M với vận tốc [tex]3,2. 10^{6}[/tex] m/s. Hỏi:
a, e đi được quãng đường dài bao nhiêu thì vận tốc của nó bằng 0?
b, sau bao lâu kể từ lúc xuất phát e trở về điểm M?
 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
a, electron có điện tích: [tex]q=-1,602.10^{-19}(C)[/tex]
khối lượng: [tex]m=1,67.10^{-27}kg[/tex]
Lực tác dụng lên điện tích là: [tex]F=qE=..[/tex]
Gia tốc của điện tích là: [tex]a=\frac{F}{m}=..[/tex]
Quãng đường nó đi được tới khi dừng lại là: [tex]\frac{0-v0^{2}}{2a}=..[/tex]
b,
Trong quá trình chuyển động, vật đi theo 2 quá trình: chậm dần đều với vận tốc giảm từ [tex]v0[/tex] xuống [tex]0[/tex] và quay ngược lại, chuyển độngnhanh dần đều với vận tốc tăng từ [tex]0[/tex] lên vận tốc ban đầu tại điểm xuất phát.
=> [tex]t=2.\frac{0-v0}{a}=..[/tex]
 
Top Bottom