M
mini_bike


1.
Tụ thẳng d=4cm được tich điện. Một e bắt đầu chuyển đông từ bản âm sang bản dương, đồng thời một prôton cũng bắt đầu chuyển đông ngươc lại từ bản dương. Hỏi chúng gặp nhau cách bản dương một khoảng là bao nhiêu.Biết khối lương prôton =1840 lần Khối lượng e. bỏ qua tác dung trọng lực.
2.
điện tử bay vào một tụ phẳng với v ban đầu =3,2.10^7 m/s theo phương song song với các bản. Khi ra khỏi tụ hạt bị lệch theo phương vuông góc với các bản đoạn h=6 mm.Các bản dài l=6 cm và cách nhau d=3cm .tính U giữa hai bản tụ.
2.