Vật lí 11 CHUYỂN ĐỘNG CỦA ĐIỆN TÍCH TRONG ĐIỆN TRƯỜNG

William9029

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng chín 2021
11
6
6
20
TP Hồ Chí Minh
Trường THPT Cần Thạnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Electron thoát ra từ K, được tăng tốc bởi một điện trường đều giữa A và K rồi đi vào một tụ phẳng theo phương song song với hai bản như hình vẽ. Biết s = 6cm, d = 1,8cm; l = 15cm, b = 2,1cm; U của tụ 50V. Tính vận tốc electron khi bắt đầu đi vào tụ, và hiệu điện thế U0 giữa K và A. Bỏ qua tác dụng của trọng lực.
 

Attachments

  • ten lua dan dao.PNG
    ten lua dan dao.PNG
    3.7 KB · Đọc: 11
  • ten lua dan dao.PNG
    ten lua dan dao.PNG
    3.7 KB · Đọc: 9

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Electron thoát ra từ K, được tăng tốc bởi một điện trường đều giữa A và K rồi đi vào một tụ phẳng theo phương song song với hai bản như hình vẽ. Biết s = 6cm, d = 1,8cm; l = 15cm, b = 2,1cm; U của tụ 50V. Tính vận tốc electron khi bắt đầu đi vào tụ, và hiệu điện thế U0 giữa K và A. Bỏ qua tác dụng của trọng lực.
Gọi vận tốc hạt khi đi vào hai bản tụ là v0. Khi ra khỏi 2 bản tụ, vận tốc theo phương ngang vẫn là v0.
Em gọi điện thế cần tìm là $U$=> dựa vào ẩn $U$ đó tìm được độ cao và vận tốc theo phương thẳng đứng ngay sau khi ra khỏi tụ $h$ (theo ẩn $U$) , $v_y$
Ta có: [tex]tan\alpha =\frac{b}{l-h}=\frac{v_{y}}{v_{0}}=\frac{a.t}{v_{0}}[/tex]
Với [tex]a=\frac{|e|.E}{m} ; t = \frac{s}{v_{0}}[/tex]
Thay vào phương trình trên sẽ tìm được $v_0$.
- Dùng định lí động năng sẽ tính được U
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì
Top Bottom