Vật lí 11 chuyển động của điện tích trong điện trường đều

Hoàng Liên 3113

Học sinh
Thành viên
30 Tháng ba 2018
15
6
21
21
Hà Nội
Trường trung học cơ sở Dân Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 : Một electron bay vào trong điện trường theo hướng ngược với hướng của đường sức điện với vận tốc 2000 km/s. Vận tốc của electron ở cuối đoạn đường sẽ là bao nhiêu biết hiệu điện thế ở hai đầu đoạn đường là 15 V.
 
  • Like
Reactions: Nguyenngocthuyduong

Nguyenngocthuyduong

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
442
250
111
20
Hà Nội
THPT Nguyễn Du - T.Oai
áp dụng công thức[tex]v^{2}- v_{0}^{2}= 2aS = 2.\frac{F}{m}. \frac{U}{E}= 2.\frac{E.|q|}{m}.\frac{U}{E}= 2.\frac{|q|. U}{m}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Hoàng Liên 3113

Hiền Lang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
583
1,114
171
Hà Nội
GTVT
Thêm 1 cách giải khác nhé:

Anh vẫn tích dùng pp năng lượng. Động năng của e tăng do được gia tốc bởi điện thế:

mv^2/2 = mvo^2/2 + e.U giải ra v.
 
  • Like
Reactions: Nguyenngocthuyduong
Top Bottom