Chuyển động của điện tích trong điện trường đều

T

thaonhi_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Một proton có m=1,67.10^-27 kg chuyển động với vận tốc v=200m/s trong 1 điện trường đều E=2.10^6 V/m. Biết rằng vectơ v vuông góc với vectơ E. Tính độ dời của proton trong khoảng thời gian đenta t=10^-9 tính từ thời điểm ban đầu và vận tốc của proton sau khoảng thời gian đó. Bỏ qua tác dụng của trọng trường.
 
L

levietdung1998

Quỹ đạo chuyển động gồm hai thành phần
Ox ( Không chịu tác dụng của từ trường )
Oy (chịu tác dụng của từ trường )
\[\begin{array}{l}
\left\{ \begin{array}{l}
Ox\\
x = {v_0}t = {200.10^{ - 9}} = {2.10^{ - 7}}\,\,\left( m \right)
\end{array} \right.\\
\\
\left\{ \begin{array}{l}
Oy\\
a = \frac{{qE}}{m}\\
y = \frac{1}{2}a{t^2} = \frac{1}{2}\frac{{qE}}{m}{t^2} = 0,1758\,\,\,\,\,m
\end{array} \right.
\end{array}\]
 
Top Bottom