Vật lí chuyển động của chất điểm

ctg357

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng năm 2017
899
648
154
21
Thái Bình
Vô hạn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một chất điểm chuyển động trên đoạn đường s. Cứ đi được 3s thì chất điểm lại nghỉ 1 s. Trong 3s đầu chất điểm chuyển động với vận tốc v0=5m/s.trong các khoảng 3s tiếp theo, chất điểm chuyển động với vận tốc 2v0;3v0...nv0. Tìm tốc độ trung bình của chất điểm trên s=315m
 

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
một chất điểm chuyển động trên đoạn đường s. Cứ đi được 3s thì chất điểm lại nghỉ 1 s. Trong 3s đầu chất điểm chuyển động với vận tốc v0=5m/s.trong các khoảng 3s tiếp theo, chất điểm chuyển động với vận tốc 2v0;3v0...nv0. Tìm tốc độ trung bình của chất điểm trên s=315m
Theo bài ra ta có
3vo+3.2v0+3.3v0+....+nv0.3=315
Thay số =>n=6
=> Thời gian vật chuyển động+nghỉ =18+5=23s
Vtb=s/t=315/23=13.69m/s
 
Top Bottom