Vật lí 10 Chuyển động cuả các vật đặt chồng lên nhau khó

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
21
Nghệ An
AS1
  • Like
Reactions: gaxriu nguyên

Hiền Lang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
583
1,114
171
Hà Nội
GTVT
Với vật 2 chúng ta có T - m.g.u = ma

Với vật 1 ta có: F - T - Fms1 - Fms2 = ma.

Với Fms2 = mg.u, Fms1 = 2mg.u (2 bề mặt ma sát)

Thay vào sẽ tìm được m và T.

b) Có thay đổi, vì lực P kia khác lực F ở chỗ nó có thêm khối lượng m' = P/g. Khối lượng này tăng tính ỳ cho hệ.

Có thể lập pt để để chứng minh. Khối lượng của vật thay thế là m' = P/g.

Khi đó lập các pt tương tự:

P - T' = m'.a'
T' - Fms1 - Fms2 - T = m.a'
T - Fms2 = m.a'

Chứng minh a' < a.
 
Top Bottom