Chuyển động cong

H

helpme_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 Một lò xo có khối lượng không đáng kể chiều dài chưa co dãn là I0=3,6 dm . Lò xo dãn ra 2 cm khi chịu lực căng là 5 N
a Tính chiều dài lò xo khi treo vật nặng m =200g
b Lò xo OA nằm ngang và quay trong mặt phẳng nằm ngang quanh một trục thẳng đứng . Biêt rằng chiều dài của lò xo khi quay quanh đều là 4 dm . Tính số vòng quay trong một giây

Ai có đề cương ôn tập vật lí học kì 1 không chỉ giúp mình với nên trọng tâm ôn vào bài nào vậy ạ
 
H

hienb2

Ta có T= F(dh)=K.denta(l)=5,mà denta(l)=2(cm)=0,02(m)=>K=F/denta(l)=250

a)Khi m=200(g)=0,2(kg) suy ra P=m.g=2(N) mà P=F(dh) suy ra

denta(l')=P/K=0,008(m)=0.08(dm)=l'-lo=>l'=3,68(dm)

b)do lòxo quay đều mà chiều dài lúc này là 4(dm) nên lò xo cđ tròn đều với R=4(dm)

mà lo=3,6(dm) suy ra F(dh)=K.denta(R-lo)=10(N)=f(ht)

mặt khác F(dh)=P Suy ra m=1(kg) ta lại có f(ht)=m.a(ht)=m.v/R^2 Suy ra v=1,6(vòng/s)

bạn nên học kỹ phần các đl niu tơn và phần chuyển động biến đổi đều
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom