Vật lí Chuyển động con lắc đơn

thuyhaa1byt

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
43
29
54
22
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Con lắc đơn có chiều dài l=1,2m, khối lượng m=300g. Lấy g=10m/[tex]s^{2}[/tex]. Từ vị trí cân bằng, truyền cho vật vận tốc v0 theo phương vuông góc với sợi dây thì thấy tỉ số lực căng dây cực đại và cực tiểu là [tex]\frac{Tmax}{Tmin}=1,2[/tex]
a/ Tính góc lệch cực đại của dây treo
b/ tính v0
c/ Tính lực căng T tại thời điểm Wđ=3Wt
 

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
25
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
Có thể khai thác các dữ kiện từ Tmax/Tmin để tìm anpha và anpha 0.
Về câu C thì đầu tiên xác định được vị trí tại thời điểm Wđ=3Wt và áp dụng đường tròn lượng giác để giải
 
Top Bottom