Vật lí chuyển động cơ

Cao Hải Đăng

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
31
3
6
23
Thái Bình
  • Like
Reactions: trunghieuak53

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
[tex]\left\{\begin{matrix} \frac{\omega _p}{\omega h}=\frac{\frac{2\pi }{T_p}}{\frac{2\pi }{T_h}}=\frac{T_{h}}{T_{p}}=\frac{12.60.60}{60.60}=12 & & \\ \frac{v_p}{v_h}=\frac{\omega _p.r_p}{\omega _h.r_h}=\frac{12\omega _h.r_p}{\omega _h.0,75r_p}=16 & & \end{matrix}\right.[/tex]
 
  • Like
Reactions: Trai Họ Nguyễn

Hàn Thiên

Học sinh
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
50
41
49
TP Hồ Chí Minh
Kim giờ của 1 đồng hồ dài bằng 0,75 chiều dài kim phút.Tỉ số giữa tốc độ góc và tỉ số giữa tốc độ dài của đầu mút kim phút với kim giờ ?
[tex]\left\{\begin{matrix} \omega _1=\frac{2\pi }{1}=2\pi (rad/h)\\ \omega _2=\frac{2\pi }{12}(rad/h) \end{matrix}\right.\Rightarrow \frac{\omega _1}{\omega _2}=\frac{1}{12}[/tex]
[tex]\frac{v_1}{v_2}=\frac{R_1.\omega 1}{R_2.\omega _2}=\frac{1}{16}[/tex]
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53
Top Bottom