Chuyển động cơ

H

huyen1998tv

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 9h sáng 1 người đi ô tô đuổi theo 1 người đi xe máy ở cách mình 60km, cả 2 xe chuyển động thẳng đều với vận tốc lần lượt là 40 km/h và 10km/h.
a) Lập pt chuyển động của 2 xe trên cùng một hệ trục tọa độ
b)Tìm vị trí thời điểm hai xe gặp nhau
c)Vẽ đồ thị tọa độ thời gian của hai xe
 
L

lanhnevergivesup

Lúc 9h sáng 1 người đi ô tô đuổi theo 1 người đi xe máy ở cách mình 60km, cả 2 xe chuyển động thẳng đều với vận tốc lần lượt là 40 km/h và 10km/h.
a) Lập pt chuyển động của 2 xe trên cùng một hệ trục tọa độ
b)Tìm vị trí thời điểm hai xe gặp nhau
c)Vẽ đồ thị tọa độ thời gian của hai xe
a) Chọn gốc O là nơi xe ô tô bắt đầu đuổi theo xe đạp , Mốc thời gian lúc 9h
=> PT chuyển động của hai xe
Xe 1 : [TEX]x_1=40t[/TEX]
Xe 2 : [TEX]x_2=60+10t[/TEX]
b) Hai xe gặp nhau [TEX]\Leftrightarrow x_1=x_2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 40t=60+10t[/TEX]
[TEX]\Rightarrow t=2[/TEX] . Vậy hai xe gặp nhau lúc 11h ;)
C) bạn tự vẽ nhá :D
 
Top Bottom