Vật lí 6 Chuyển động cơ. Vận tốc của chuyển động

Lê Anhh

Học sinh
Thành viên
5 Tháng một 2021
37
24
21
Hưng Yên
THCS Thắng Lợi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề: Đoàn tàu hoả có chiều dài 200m chạy qua một cái hầm dài 1km với tốc độ 50km/h.Hỏi từ lúc đầu tàu bắt đầu đi vào hầm tới lúc đuôi tàu ra khỏi hầm mất thời gian bao lâu ?
- Giải chi tiết giúp mik đc không ạ
 
  • Like
Reactions: Phạm Tùng

Phạm Tùng

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng mười một 2020
363
1,110
111
Nam Định
THPT Trần Hưng Đạo
Đoàn tàu hoả có chiều dài 200m chạy qua một cái hầm dài 1km với tốc độ 50km/h.Hỏi từ lúc đầu tàu bắt đầu đi vào hầm tới lúc đuôi tàu ra khỏi hầm mất thời gian bao lâu ?
Quãng đường đó là : 1+0,2= 1,2(km)
Thời gian từ lúc tàu bắt đầu đi vào hầm tới lúc đuôi tàu ra khỏi hầm là : 1,2:50= 0,024(h)
Chúc bạn học tốt!!!
 

Nguyễn Phạm Hoàng

Học sinh
Thành viên
4 Tháng ba 2021
43
58
31
Hưng Yên
THCS XUÂN DỤC
Quãng đường đoàn tàu đi qua cầu: chiều dài cây cầu + chiều dài đoàn tàu
Ta đổi:200 m = 0,2 km
Quãng đường đó là :1 + 0,2 = 1,2 (km)
Thời gian từ lúc tàu bắt đầu đi vào hầm tới lúc đuôi tàu ra khỏi hầm là :1,2 : 50 = 0,024 (giờ)
 
Top Bottom