Vật lí 8 chuyển động cơ học

khanhdiep2k8

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười 2021
7
6
21
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
1 khối gỗ hình hộp chữ nhật có kích thước dài rộng cao là 30.20.15cm. Khi thả nằm khối gỗ vào trong bình đựng nước có tiết diện đáy là hình tròn bán kính 18cm thì : a, Tính chiều cao phân chìm. b, Tính Dg=?
Đề của em còn thiếu nhé mong em cập nhật lại đề để mọi người hỗ trợ em tốt nhất.Thanks em!
_____________
Nếu còn thắc mắc bạn đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn có thể xem thêm Tổng hợp kiến thức các môn nhé :p
 
  • Like
Reactions: khanhdiep2k8

khanhdiep2k8

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười 2021
7
6
21
Đề của em còn thiếu nhé mong em cập nhật lại đề để mọi người hỗ trợ em tốt nhất.Thanks em!
_____________
Nếu còn thắc mắc bạn đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn có thể xem thêm Tổng hợp kiến thức các môn nhé :p
1 khối gỗ hình hộp chữ nhật có kích thước dài rộng cao là 30.20.15cm. Khi thả nằm khối gỗ vào trong bình đựng nước có tiết diện đáy là hình tròn bán kính 18cm thì mực nước trong bình dâng lên một đoạn 6 cm : a, Tính chiều cao phân chìm. b, Tính Dg=?
Đề hoàn chỉnh đây ạ
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
1 khối gỗ hình hộp chữ nhật có kích thước dài rộng cao là 30.20.15cm. Khi thả nằm khối gỗ vào trong bình đựng nước có tiết diện đáy là hình tròn bán kính 18cm thì mực nước trong bình dâng lên một đoạn 6 cm : a, Tính chiều cao phân chìm. b, Tính Dg=?
Đề hoàn chỉnh đây ạ
Em đổi tất cả đơn vị từ cm ra mét nhé
V khối gỗ chìm trong nước= phần nước dâng lên=$0,18^2.0,06.\pi=\pi.1,944.10^{-3}m^3$
=>chiều cao phần chìm là $h=\frac{1,944.10^{-3}.\pi}{0,3.0,2}=0,0324.\pi(m)$
b,Lực đẩy acsimet tác dụng lên khối gỗ là $F_A=d_{nuoc}.1,944.10^{-3}.\pi=19,44\pi(N)$
vật cân bằng=>$F_A=P_{go}=>19,44\pi=V_{go}.10.D_{go}$
Thay các cạnh vào tính ra $V_{go}=....=>D_{go}=216\pi(kg/m^3)$
_____________
Nếu còn thắc mắc bạn đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn có thể xem thêm Tổng hợp kiến thức các môn nhé :p
 

khanhdiep2k8

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười 2021
7
6
21
Em đổi tất cả đơn vị từ cm ra mét nhé
V khối gỗ chìm trong nước= phần nước dâng lên=$0,18^2.0,06.\pi=\pi.1,944.10^{-3}m^3$
=>chiều cao phần chìm là $h=\frac{1,944.10^{-3}.\pi}{0,3.0,2}=0,0324.\pi(m)$
b,Lực đẩy acsimet tác dụng lên khối gỗ là $F_A=d_{nuoc}.1,944.10^{-3}.\pi=19,44\pi(N)$
vật cân bằng=>$F_A=P_{go}=>19,44\pi=V_{go}.10.D_{go}$
Thay các cạnh vào tính ra $V_{go}=....=>D_{go}=216\pi(kg/m^3)$
_____________
Nếu còn thắc mắc bạn đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn có thể xem thêm Tổng hợp kiến thức các môn nhé :p
em cảm ơn ạ
 
  • Like
Reactions: Elishuchi
Top Bottom