Vật lí 8 Chuyển động cơ học

nguyendungnd1980@gmail.com

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
23
5
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai vật chuyển động thẳng đều trên cùng một đường thẳng nếu đi ngược chiều để gặp nhau thì sau 10 giây khoảng cách giữa hai vật giảm 20m nếu đi cùng chiều thì sau 10 giây khoảng cách hai vật giảm còn 8 giây hãy tìm vận tốc của mỗi vật
 

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Hai vật chuyển động thẳng đều trên cùng một đường thẳng nếu đi ngược chiều để gặp nhau thì sau 10 giây khoảng cách giữa hai vật giảm 20m nếu đi cùng chiều thì sau 10 giây khoảng cách hai vật giảm còn 8m hãy tìm vận tốc của mỗi vật
-Gọi: S1;S2 là quãng đường đi được của 2 vật
S1=v1.t (m) ; S2=v2.t (m)
-Nếu: 2 vật chuyển động ngược chiều thì khoảng cách giữa 2 vật là:
S1+S2=20(m)
=>v1.t+v2.t=20
=>t(v1+v2)= 20
=>v1+v2=20:t=20:10=2(1)
-Nếu: 2 vật chuyển động cùng chiều thì khoảng cách giữ 2 vật là:
S1-S2=8(m)
=>v1.t-v2.t=8
=>t(v1-v2)=8
=>v1-v2=8:t=8:10=0,8(2)
-Từ(1)(2)=>v1=1,4(m/s); v2=0,6(m/s)
-Vậy...
 
Top Bottom