Vật lí 8 Chuyển động cơ học

Đậu Thị Khánh Huyền

Trùm vi phạm
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
960
887
121
18
Nghệ An
Trường THCS Cao Xuân Huy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 8 giờ, một ô tô đi từ địa điểm A đến địa điểm B với vận tốc 30 km/h. Ô tô đến địa điểm B lúc 10 giờ và ở đó trả hàng mất 30 phút rồi quay về A. Khi về, ô tô đi với vận tốc 40 km/h. Hãy vẽ đồ thị tọa đọ - thơi gian, đồ thị vận tốc - thời gian của ô tô. Coi chuyển động cả đi và về của ô tô là chuyển động đều
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Lúc 8 giờ, một ô tô đi từ địa điểm A đến địa điểm B với vận tốc 30 km/h. Ô tô đến địa điểm B lúc 10 giờ và ở đó trả hàng mất 30 phút rồi quay về A. Khi về, ô tô đi với vận tốc 40 km/h. Hãy vẽ đồ thị tọa đọ - thơi gian, đồ thị vận tốc - thời gian của ô tô. Coi chuyển động cả đi và về của ô tô là chuyển động đều
Tham khảo!
upload_2018-9-23_17-2-21.jpeg
upload_2018-9-23_17-2-50.jpeg
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Hướng dẫn mk cách vẽ với, mk ko hiểu mấy cái này
Đồ thị vận tốc thời gian thì bạn chỉ cần vẽ đường thẳng vận tốc trong khoảng tg nó chuyển động.
Đồ thị toạ độ - thời gian thì bạn lập pt chuyển động sau đó vẽ đồ thị như đồ thị hàm số y = ax + b mà bạn đã học ở lớp 9.
Chọn gốc toạ độ tại A, gốc tg lúc 8h, chiều dương từ A đến B. Phương trình chuyển động của xe trên ba đoạn tương ứng là:
x1 = 30t
x2 = 60
x3 = 60 - 40t
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz
Top Bottom