Vật lí 8 Chuyển động cơ học

Triệu Việt Khôi

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng tám 2018
13
7
6
20
Hà Nội
Ams
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Một vận động viên theo đường thẳng. 20m đầu chạy với vận tốc 10m/s, 20m sau chạy với vận tốc 9m/s và cứ tiếp tục đến khi dừng lại.
a. Người đó chạy bao lâu thì dừng lại?
b. Vận tốc trung bình của người đó trên nửa quãng đường đầu.
Bài 2 : Hai điểm A và B cách nhau 72km. Cùng lúc, một ô tô đi từ A và một xe đạp đi từ B ngược chiều nhau và gặp nhau sau 1 giờ 12 phút. Sau đó ô tô tiếp tục đi về B rồi quay lại với vận tốc cũ và gặp người đi xe đạp sau 48 phút kể từ lần gặp trước.
a. Tính v ô tô và xe đạp.
b. Nếu ô tô tiếp tục đi về A rồi quay lại thì sẽ gặp người đi xe đạp sau bao lâu kể từ lần gặp trước?
 

Võ Thế Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2017
462
251
91
21
Bình Phước
Trường THCS Phú Nghĩa
Bài 1 : Một vận động viên theo đường thẳng. 20m đầu chạy với vận tốc 10m/s, 20m sau chạy với vận tốc 9m/s và cứ tiếp tục đến khi dừng lại.
a. Người đó chạy bao lâu thì dừng lại?
b. Vận tốc trung bình của người đó trên nửa quãng đường đầu.
Bài 2 : Hai điểm A và B cách nhau 72km. Cùng lúc, một ô tô đi từ A và một xe đạp đi từ B ngược chiều nhau và gặp nhau sau 1 giờ 12 phút. Sau đó ô tô tiếp tục đi về B rồi quay lại với vận tốc cũ và gặp người đi xe đạp sau 48 phút kể từ lần gặp trước.
a. Tính v ô tô và xe đạp.
b. Nếu ô tô tiếp tục đi về A rồi quay lại thì sẽ gặp người đi xe đạp sau bao lâu kể từ lần gặp trước?
câu 1
a) [tex]t=\frac{20}{10}+\frac{20}{9}+...+\frac{20}{1}\approx 58,58s[/tex]
b) [tex]v_{tb}=\frac{s1+s2+s3+s4+s5}{t1+t2+t3+t4+t5}\approx 7,74m/s[/tex]
 
Top Bottom