Vật lí Chuyển động cơ học

kante3808@gmail.com

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2017
57
17
26
22
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


1) Một cậu bé leo núi với vận tốc 4km/h, còn cách đỉnh núi khoảng 100 mét thì cậu bé thả mèo , con mèo chạy đi chạy lại giữa cậu bé và đỉnh núi, lần đầu với vận tốc 2m/s, 1 phút sau chạy với vận tốc 4m/s, hỏi con mèo chạy bao lâu thì cậu bé leo tới đỉnh núi?
 

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
1) Một cậu bé leo núi với vận tốc 4km/h, còn cách đỉnh núi khoảng 100 mét thì cậu bé thả mèo , con mèo chạy đi chạy lại giữa cậu bé và đỉnh núi, lần đầu với vận tốc 2m/s, 1 phút sau chạy với vận tốc 4m/s, hỏi con mèo chạy bao lâu thì cậu bé leo tới đỉnh núi?
thời gian cậu bé lên tới đỉnh dốc là: t=s/v=0,1/4=0,025(h)
mình nghĩ là như vậy vì nó chỉ hỏi tg cậu bé đi lên mà có vận tốc và quãng đường rồi còn về con meo mình ko biết
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
1) Một cậu bé leo núi với vận tốc 4km/h, còn cách đỉnh núi khoảng 100 mét thì cậu bé thả mèo , con mèo chạy đi chạy lại giữa cậu bé và đỉnh núi, lần đầu với vận tốc 2m/s, 1 phút sau chạy với vận tốc 4m/s, hỏi con mèo chạy bao lâu thì cậu bé leo tới đỉnh núi?
Bài này đề ko rõ lắm thì phải, con mèo này chạy ntn vậy? Nó cứ chạy mãi hay quay lại. Còn chỗ lần đầu và 1 phút sau là sao?
 
  • Like
Reactions: Kim Kim
Top Bottom