Vật lí Chuyển động cơ học

Trần Gia Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
243
132
61
Hà Nội
THCS Mai Lâm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có hai người cùng đi trên một quãng đường người thứ nhất đi 5 km hết 1 /2 h, người thứ hai đi 3.000 m hết 1/5 h.
a) Tính vận tốc km/h, m/s của từng người
b) ai đi nhanh nhất
c) Hai người cùng xuất phát từ một điểm. Hỏi sau bao nhiêu thời gian thì cách nhau 3 km?
 

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
22
Nghệ An
a.V người 1 = 5/0.5=10km/h
=> V1=10/3.6=2.77m/s
V người thứ 2 = 3/0.2=15 km/h
=>V2 = 15/3.6 = 4.166m/s
b.người thứ 2 nhanh hơn người thú 1
c.gọi s của người 1 đi là a => s người 2 là a +3
vì xuât phát cùng 1 lúc nên tg bằng nhau
=> a/10=a+3/15
=> a = 6 km
=> t
=> t = 6/10 h
 
Top Bottom