Vật lí 8 Chuyển động cơ học 8

nhatproa123

Học sinh
Thành viên
7 Tháng tám 2015
35
5
46
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 Một vật chuyển động trên đoạn đường thẳng AB. Nửa đoạn đường đầu vật đi với vận tốc V1=30km/h. Nửa đoạn đường sau vật chuyển động theo hai giai đoạn: trong nửa thời gian đầu, vật đi với vận tốc V2=20km/h, nửa thời gian sau vật đi với vận tốc V3=10km/h. Tính vận tốc trung bình của vật trên cả đoạn đường AB
 

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS
Bài 1 Một vật chuyển động trên đoạn đường thẳng AB. Nửa đoạn đường đầu vật đi với vận tốc V1=30km/h. Nửa đoạn đường sau vật chuyển động theo hai giai đoạn: trong nửa thời gian đầu, vật đi với vận tốc V2=20km/h, nửa thời gian sau vật đi với vận tốc V3=10km/h. Tính vận tốc trung bình của vật trên cả đoạn đường AB
vì quãng đường chia làm 2 phần bằng nhau nên ta gọi S là độ dài mỗi quãng đường.
nửa quãng đường đầu là: S = t1 . v1 = t1. 30 (1)
1/2 thời gian đi đoạn đường sau là t2
ta có nửa quẵng đường sau là
S = v2 . t2 + v3. t2 = 20.t2 + 10. t2 = (20 + 10). t2 = 30 . t2 (2)
từ (1) và (2) suy ra t1. 30 = 30 . t2 => t1 = t2
=> vtb = 2S/ 2t1 = 2. 30. t1 / 2t1 = 60 /2 = 30 km/h
vậy ...
cái này kết hợp 2 dạng nên hơi loạn .. mình không giỏi gõ công thức nên thôi nhé.
 
Top Bottom