Vật lí 10 Chuyển động có gia tốc

gggujguhu

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười 2019
32
4
6
20
Bạc Liêu
123
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ một ô tô con bắt đầu chuyển động thẳng nhanh dần đều vs gia tốc 1,5 m/s^2 đúng lúc đó có một ô tô tải chuyển động thẳng nhanh dần đều cùng chiều vượt qua ô tô con vs tốc độ 36km/h và có gia tốc 0.5m/s^2. Sau 10 s thì ô tô con và ô tô tải giảm gia tốc xuống còn 0.2m/s^2 và 0.1 m/s^2. Khi ô tô con đuổi kịp ô tô tải thì tốc độ của ô tô con và ô tô tải là bn
2/ vật có khối lượng m1 đang cđ vs tốc độ 5.4km/h đến va chạm vào vật có khối lượng m2=250g đang đứng yên. Sau va chạm vật m1 cđ ngược hướng ban đầu 0.5 m/s còn vật m2 cđ vs tốc độ 0.8 m/s. Biết 2 vật cđ cùng phương. khối lượng m1 bằng bn
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
1/ một ô tô con bắt đầu chuyển động thẳng nhanh dần đều vs gia tốc 1,5 m/s^2 đúng lúc đó có một ô tô tải chuyển động thẳng nhanh dần đều cùng chiều vượt qua ô tô con vs tốc độ 36km/h và có gia tốc 0.5m/s^2. Sau 10 s thì ô tô con và ô tô tải giảm gia tốc xuống còn 0.2m/s^2 và 0.1 m/s^2. Khi ô tô con đuổi kịp ô tô tải thì tốc độ của ô tô con và ô tô tải là bn
Sau 10s vận tốc của 2 ô tô lần lượt là:
$v_1=15(m/s);v_2=15(m/s)$
Tọa độ của từng xe là: $s_1=75;s_2=125$
Ta có: [tex]s_{1'}=75+15.0,2+\frac{0,2t^2}{2};s_2=125+15.0,1+\frac{0,2t^2}{2}[/tex]
Cho $s_{1'}=s_{2'}$ ta tìm ra t
2/ vật có khối lượng m1 đang cđ vs tốc độ 5.4km/h đến va chạm vào vật có khối lượng m2=250g đang đứng yên. Sau va chạm vật m1 cđ ngược hướng ban đầu 0.5 m/s còn vật m2 cđ vs tốc độ 0.8 m/s. Biết 2 vật cđ cùng phương. khối lượng m1 bằng bn
Ta có: [tex]F_1=F_2\\\Rightarrow a.m_1=a.m_2\\\Rightarrow \frac{v-v_o}{t}.m_1=\frac{v'-v_0'}{t}.m_2\Rightarrow (v-v_0).m_1=(v'-v_0').m_2[/tex]
Thay lần lượt vào ta tìm được m
 
Top Bottom