Vật lí 10 Chuyển động có gia tốc

Lương Thị Hương Giang

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2019
42
11
21
20
Hải Phòng
THPT Quang Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật chuyển động trên một đường thẳng theo hai giai đoạn liên tiếp : từ A đến B vật chuyển động nhanh dần đều không vận tốc đầu với gia tốc 1m/s trong thời gian 12s, sau đó vật chuyển động đều từ B đến C với vận tốc đạt được ở cuối giai đoạn 1 trong thời gian 24s
a ) viết phương trình chuyển động của vật trong từng giai đoạn.Từ đó xác định vị trí của vật tại các thời điểm t1=6s và t2=20s
b) vẽ đồ thị vận tốc của vật. Từ đó xác định vận tốc của vật tại thời điểm t = 9s. Kiểm tra lại kết quả bằng phép tính
c) tính quãng đường vật đi trong suốt thời gian chuyển động. Độ lớn của quãng đường đó thể hiện như thế nào trên đồ thị vận tốc
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Một vật chuyển động trên một đường thẳng theo hai giai đoạn liên tiếp : từ A đến B vật chuyển động nhanh dần đều không vận tốc đầu với gia tốc 1m/s trong thời gian 12s, sau đó vật chuyển động đều từ B đến C với vận tốc đạt được ở cuối giai đoạn 1 trong thời gian 24s
a ) viết phương trình chuyển động của vật trong từng giai đoạn.Từ đó xác định vị trí của vật tại các thời điểm t1=6s và t2=20s
b) vẽ đồ thị vận tốc của vật. Từ đó xác định vận tốc của vật tại thời điểm t = 9s. Kiểm tra lại kết quả bằng phép tính
c) tính quãng đường vật đi trong suốt thời gian chuyển động. Độ lớn của quãng đường đó thể hiện như thế nào trên đồ thị vận tốc
a, [tex]x_{AB}=0,5t^2(t\leq 12)[/tex] và [tex]x_{BC}=12t(t\leq 24) [/tex]
Từ đó tính vị trí
b, Vẽ đồ thị lập bảng chọn $t=0$ và $t=9$. Dóng theo đồ thị ta sẽ ra quãng đường và tính cũng ra
c, Thay số giây theo đề bài vào 2 phương trình ta sẽ tính được quãng đường vật đi trong suốt thời gian chuyển động. Quãng đường là diện tính phần hình trên đồ thị
 
Top Bottom