ChickenGolden1.
a) lực ma sát đã gây gia tốc cho xe
ta có : [imath]a=\frac{v^2-v^{2}_0}{2s}=-4m/s^2[/imath]
lại có: [imath]F_{ms}=ma=-344N[/imath]
b)
[imath]F_{ms}=\mu .N\Rightarrow \mu =0,4[/imath]
[imath]N=p=mg[/imath]
Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Chuyên đề điện học
2. Ta có: [imath]F=ma=mg.\mu \Rightarrow a=\mu .g[/imath]
Lại có: [imath]v^{2}-v^{2}_0=2as[/imath]
với [imath]v_0=0[/imath], [imath]a[/imath] vừa tính, [imath]s=290m[/imath]
Ta sẽ tính đưuọc [imath]v[/imath] là vận tốc của xe lúc bắt đầu bị khóa