Vật lí 10 Chuyển động biến đổi đều

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
View attachment 220353
Mọi người giải giúp em bài này với ạ!! Em cảm ơn
simple102bruhChọn chiều dương thẳng đứng hướng xuông, gốc toạ độ tại vị trí ném, mốc thời gian là lúc bắt đầu ném.
Ta có phương trình chuyển động của vật:
[imath]x=v_o.t+\dfrac{gt^2}{2}=v_o.t+5t^2[/imath]
Vật chạm đất [imath]\Leftrightarrow x=h=40\Rightarrow 40=v_o.1+r\Rightarrow v_o=35m/s[/imath]
Vậy để vật chạm đất sau [imath]1s[/imath] thì cần ném vật theo phương thẳng đứng hướng xuống, với độ lớn: [imath]v_o=35m/s[/imath]

Trên đây là phần trả lời của mình, bạn có thể tham khảo qua. Bên cạnh đó, bạn nên tham khảo thêm các câu trả lời khác (nếu có) và xem lại nội dung bài học trong SGK để có một bài hoàn chỉnh nhé! Nếu có bất kì thắc mắc nào, bạn có thể cmt ngay phía dưới, mình sẽ hộ trợ nhiệt tình.
Và bạn có thể tham khảo thêm kiến thức cơ bản các môn khác tại: TỔNG HỢP kiến thức cơ bản đến nâng cao tất cả các môn
 
  • Wow
Reactions: simple102bruh
Top Bottom