Vật lí 10 Chuyển động biến đổi đều

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
B2:
[math]s=\frac{1}{2}at^2[/math] (1)
Vật đi được 1/4 đoạn đường đầu:
[math]\frac{s}{4}=\frac{1}{2}at'^2 \Leftrightarrow s=2at'^2[/math] (2)
Từ (1) và (2):
[math]\frac{1}{2}at^2=2at'^2 \Leftrightarrow t'=\frac{t}{2}[/math]Thời gian vật đi hết 3/4 đoạn đường cuối:
[math]t"=t-t'=t-\frac{t}{2}=\frac{t}{2}=2s[/math]B3: v0=18km/h=5m/s
Quãng đường vật đi được sau 4s:
[math]s_4=v_0.t_4+\frac{1}{2}at_4^2[/math]Quãng đường vật đi được sau 3s:
[math]s_3=v_0.t_3+\frac{1}{2}at_3^2[/math]Quãng đường vật đi được trong giây thứ 4
[math]s_4-s_3=12 \Rightarrow a=...[/math]Quãng đường vật đi được sau 10s:
[math]s_{10}=v_0.t_{10}+\frac{1}{2}at_{10}^2=...[/math]
Tham khảo thêm tại [Chuyên Đề] Chuyển động thẳng biến đổi đều
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Màu xanh
Top Bottom