Vật lí 10 Chuyển động biến đổi đều

1211020035.dnu

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng mười một 2021
1
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỏi phải tác dụng một lực bằng bao nhiêu lên một toa tàu đang
đứng yên để nó chuyển động nhanh dần đều và sau thời gian 30 giây nó
đi được 11m. Cho biết lực ma sát của toa tàu bằng 5% trọng lượng của toa tàu.
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Hỏi phải tác dụng một lực bằng bao nhiêu lên một toa tàu đang
đứng yên để nó chuyển động nhanh dần đều và sau thời gian 30 giây nó
đi được 11m. Cho biết lực ma sát của toa tàu bằng 5% trọng lượng của toa tàu.
sau thời gian 30 giây nó đi được 11m
$=>11=0,5a30^2=>a=0,024m/s^2$​
Vì có ma sát nên lực cần tác dụng là
$F=0,1P.a+0,05P=.....(N)$​

Nếu còn thắc mắc đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn có thể xem thêm tổng hợp kiến thức các môn
hoặc Tạp chí Vật Lí HMF số 2
 
Top Bottom