Vật lí 10 chuyển động biến đổi đều

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một xe đang chuyển động với tốc độ 72 km/h thì hãm phanh chuyển động chậm dần đều, trong giây cuối cùng trước khi dừng lại, xe đi được quãng đường 2m
a) tính gia tốc của xe
b) tính thời gian từ lúc bắt đầu hãm phanh đến lúc dừng và quãng đường xe đi được trong thời gian đó ?
giúp mình bài này với cảm ơn
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
20
Nghệ An
một xe đang chuyển động với tốc độ 72 km/h thì hãm phanh chuyển động chậm dần đều, trong giây cuối cùng trước khi dừng lại, xe đi được quãng đường 2m
a) tính gia tốc của xe
b) tính thời gian từ lúc bắt đầu hãm phanh đến lúc dừng và quãng đường xe đi được trong thời gian đó ?
giúp mình bài này với cảm ơn
v=20(m/s)
tại giây cuối vận tốc sẽ là : v=|a|
s đi dc trong giây cuối là : côg thức độc lập time: $v^2-0^2=2|a|s$
=>$a^2=4|a|=>a=-4(m/s^2)$
câu b chỉ là áp dụng công thức thôi bạn nhé
bạn tham khảo thêm tài liệu tại Thiên Đường kiến thức
 
Top Bottom