Vật lí 10 Chuyển động biến đổi đều

Phạm Trọng Trí

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng ba 2018
87
40
61
TP Hồ Chí Minh
Phan Bội Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô đang chuyển động với vận vốc 36km/h thì xuống dốc chuyển động nhanh dần đều với giá tốc 0,1m/s^2 . Biết rằng dốc dài 625m
A) Tìm vận tốc của xe tại chân dốc
B) tìm thời gian đi hết dốc

Mong mn giúp e ạ
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Một ô tô đang chuyển động với vận vốc 36km/h thì xuống dốc chuyển động nhanh dần đều với giá tốc 0,1m/s^2 . Biết rằng dốc dài 625m
A) Tìm vận tốc của xe tại chân dốc
B) tìm thời gian đi hết dốc

Mong mn giúp e ạ
a/ [tex]v^2-vo^2=2aS[/tex]
thay số: vo = 36km/h = 10m/s ; a=0,1 ; S = 625
=> v = 15 m/s
b/ [tex]S=\frac{1}{2}at^2+vot[/tex]
=> t=50s
 

Irishuyn

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2020
21
26
21
19
Phú Yên
THPT Trần Phú
a)Đổi 36km/h = 10m/s
Ta có công thức :
v^2 - vo^2 = 2as
<=> v^2 = 2.0,1.625 + 10^2 = 225
<=> v = 15 (m/s)
b) vo.t + 1/2.a.t^2 = s
<=> 10t + 1/2.0,1.t^2 = 625
<=> 0,05t^2 + 10t - 625 = 0
Giải phương trình bậc hai => t1 = 50s ( nhận)
t2 = -250s ( loại)
 
  • Like
Reactions: Phạm Trọng Trí
Top Bottom