Vật lí 10 Chuyển động biến đổi đều

Tgh an an

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng chín 2019
281
55
51
Bạc Liêu
Ba tri
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 xe khởi hành tại A cđ thẳng nhanh dần đều , đoạn đường AB = s. Gọi t1 , v1 lần lượt là th.gian xe đi hết 1/4 quãng đường đầu tiên và vận tốc tức thời ở cuối quãng đường này. Thời gian xe đi hết 3/4 quãng đường còn lại tính theo t1 là bao nhiêu ?
Mn giải chi tiết giùm mình với thanhs☺️
 

Hưng Dragon Ball

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
373
472
106
18
Hà Nội
Trường THCS Ngô Sỹ Liên
1 xe khởi hành tại A cđ thẳng nhanh dần đều , đoạn đường AB = s. Gọi t1 , v1 lần lượt là th.gian xe đi hết 1/4 quãng đường đầu tiên và vận tốc tức thời ở cuối quãng đường này. Thời gian xe đi hết 3/4 quãng đường còn lại tính theo t1 là bao nhiêu ?
Mn giải chi tiết giùm mình với thanhs☺️
Có thiếu dữ liệu ko ak?
 

Kanae Sakai

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười 2017
189
72
69
Kon Tum
THPT
gọi v là vận tốc ban đầu của xe
suy ra:
[tex]v_{1}^{2}- v^{2}= 2a\frac{S}{4}=> (v_{1}-v)(v_{1}+v)= 2a\frac{S}{4} [/tex] (1)
[tex]v_{1}=v+at_{1}=> v_{1}+v = at_{1}[/tex] (2)
Thế (2) vào (1) ta có:
[tex]at_{1}.(v_{1}+v)=2a\frac{S}{4}=> v=\frac{S}{2t_{1}}-v_{1}[/tex] (3)
Thế (3) vào (2) rồi bạn tự suy ra thời gian nha
 
  • Like
Reactions: Hưng Dragon Ball

Tgh an an

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng chín 2019
281
55
51
Bạc Liêu
Ba tri
gọi v là vận tốc ban đầu của xe
suy ra:
[tex]v_{1}^{2}- v^{2}= 2a\frac{S}{4}=> (v_{1}-v)(v_{1}+v)= 2a\frac{S}{4} [/tex] (1)
[tex]v_{1}=v+at_{1}=> v_{1}+v = at_{1}[/tex] (2)
Thế (2) vào (1) ta có:
[tex]at_{1}.(v_{1}+v)=2a\frac{S}{4}=> v=\frac{S}{2t_{1}}-v_{1}[/tex] (3)
Thế (3) vào (2) rồi bạn tự suy ra thời gian nha
gọi v là vận tốc ban đầu của xe
suy ra:
[tex]v_{1}^{2}- v^{2}= 2a\frac{S}{4}=> (v_{1}-v)(v_{1}+v)= 2a\frac{S}{4} [/tex] (1)
[tex]v_{1}=v+at_{1}=> v_{1}+v = at_{1}[/tex] (2)
Thế (2) vào (1) ta có:
[tex]at_{1}.(v_{1}+v)=2a\frac{S}{4}=> v=\frac{S}{2t_{1}}-v_{1}[/tex] (3)
Thế (3) vào (2) rồi bạn tự suy ra thời gian nha

Ban có thể giai chi tiết bước cuối được không , còn dữ kiện 3/4 s thì sao
 
Top Bottom