Vật lí 10 Chuyển động biến đổi đều

Silver bullet 77

Học sinh
Thành viên
28 Tháng sáu 2017
23
7
21
21
Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người ngồi trên xe trượt tuyết xuống một dốc dài 40 m mất 10 s khi đến chân dốc, sau đó đà trượt đưa xe đi thêm 20 m nữa trên đường nằm ngang mới dừng lại. Xem các chuyển động là biến đổi đều.

a/ Tính vận tốc tại chân dốc ? Biết vận tốc lúc bắt đầu trượt bằng 0.

b/ Gia tốc trên mỗi đoạn đường ?

c/ Thời gian chuyển động ?
 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
a, Ta có [tex]S=\frac{1}{2}at^{2}[/tex]
Thay số vào sẽ tính được a
Vận tốc tại chân dốc =v1= v0+a.t=0+a.10=...

b, Từ a, có gia tốc trong quá trình trên dốc
*quá trình đi ngang: [tex]a2=\frac{v^{2}-v1^{2}}{2S}=\frac{0-v1^{2}}{2.20}[/tex] (v là vận tốc cuối quá trình chuyển động ngang)
Thay số vào để tính được gia tốc a

c, [tex]\sum t=t1+t2=10+\frac{v1}{a2}=...[/tex]
 
Top Bottom