Một ôt ô đang chuyển động với vận tốc 10m/s thì hãm phanh ,sau đó chuyển động chậm dần đều vs gia tốc 2m/s^2.Tốc độ trung bình của ô tô trong 3 giây cuối trc khi vật dừng lại?
Một ôt ô đang chuyển động với vận tốc 10m/s thì hãm phanh ,sau đó chuyển động chậm dần đều vs gia tốc 2m/s^2.Tốc độ trung bình của ô tô trong 3 giây cuối trc khi vật dừng lại?
[tex]Quãng đường vật đi đc đến khi dừng lại là:
{0^2-10^2} = 2.-2.S
=> s=25m
Thời gian vật đi sau khi hãm phanh:
0= 10+ (-2).t
=> t=5s
Quãng đường vật đi đc sau 2s là :
S1= 10.2 + \frac{-2. 5^2}{2}
=> S1=16m
Quãng đường đi đc trong 3s cuối:
{S}'= S-S1 = 9m
Tốc độ TB là:
Vtb= {S}'/3 = 3m/s[/tex]