Vật lí 10 chuyển động biến đổi đều

hoangthhlam@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng chín 2018
7
4
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một đoàn tàu hãm phanh CĐCDĐ vào ga với v0 = 14.4 m/s^2. Trong 10s đầu kể từ lúc hãm phanh nó đi được dài hơn đoạn đường trong 10s tiếp là 5m. Trong thời gian bao lâu kể từ lúc hãm phanh thì tàu dừng hẳn?
2. Một chất điểm CĐTBĐĐ đi qua A,B,C,D. Biết AB= BC= CD= 5m. Vật tốc tại C là vC = vB + vD = 20 căn 2 m/s
a) Tính gia tốc của chất điểm
b) Tìm thời gian chuyển động từ A --> B
*** cảm ơn mn nhiều ạ :D
 
  • Like
Reactions: Link <3

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
21
Nghệ An
AS1
1. Một đoàn tàu hãm phanh CĐCDĐ vào ga với v0 = 14.4 m/s^2. Trong 10s đầu kể từ lúc hãm phanh nó đi được dài hơn đoạn đường trong 10s tiếp là 5m. Trong thời gian bao lâu kể từ lúc hãm phanh thì tàu dừng hẳn?
2. Một chất điểm CĐTBĐĐ đi qua A,B,C,D. Biết AB= BC= CD= 5m. Vật tốc tại C là vC = vB + vD = 20 căn 2 m/s
a) Tính gia tốc của chất điểm
b) Tìm thời gian chuyển động từ A --> B
*** cảm ơn mn nhiều ạ :D
1,
Gọi quãng đường đi trong 10 s đầu là :S1 m
...................................................sau là :S2 m
Theo đề ra ta có S1-S2 [tex]= 5[/tex]
[tex] \Leftrightarrow v0*t+\frac{1}{2}at^{2}-\left ( v0+at \right )*t-\frac{1}{2}at^{2}= 5[/tex]
[tex] \Leftrightarrow 14,4*10+\frac{1}{2}a*10^{2}-14,4*10-a*10^{2}-\frac{1}{2}a*10^{2}= 5[/tex]
[tex] \Leftrightarrow -100a= 5\Leftrightarrow a= -0,05m/s^{2}[/tex]
Thời gian cho tới khi tàu dừng hẳn là:
ta có:[tex] a= \frac{v-v0}{t}\Rightarrow t= \frac{v-v0}{a}\Rightarrow t= \frac{0-14,4}{-0.05}= 288s[/tex]
 

toangocth

Học sinh
Thành viên
5 Tháng năm 2017
77
43
36
21
Thanh Hóa
thpt yên định 1
1,
Gọi quãng đường đi trong 10 s đầu là :S1 m
...................................................sau là :S2 m
Theo đề ra ta có S1-S2 [tex]= 5[/tex]
[tex] \Leftrightarrow v0*t+\frac{1}{2}at^{2}-\left ( v0+at \right )*t-\frac{1}{2}at^{2}= 5[/tex]
[tex] \Leftrightarrow 14,4*10+\frac{1}{2}a*10^{2}-14,4*10-a*10^{2}-\frac{1}{2}a*10^{2}= 5[/tex]
[tex] \Leftrightarrow -100a= 5\Leftrightarrow a= -0,05m/s^{2}[/tex]
Thời gian cho tới khi tàu dừng hẳn là:
ta có:[tex] a= \frac{v-v0}{t}\Rightarrow t= \frac{v-v0}{a}\Rightarrow t= \frac{0-14,4}{-0.05}= 288s[/tex]
hình như sai rồi bạn
 
  • Like
Reactions: Link <3
Top Bottom