Vật lí 10 Chuyển động biến đổi đều

ngocdiep293

Học sinh
Thành viên
7 Tháng bảy 2018
110
30
26
21
Hải Dương
Trung học phổ thông Thanh Hà
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô bắt đầu chuyển động thẳng nhanh dần đều với gia tốc bằng 1m/s bình.Đúng lúc đó có 1 ô tô tải chuyển động cùng chiều vượt qua nó với vận tốc =18km/h với gia tốc là 0,5m/s bình.Hỏi kho ô tô con dduwoir kịp ô tô tải thì tốc độ mỗi xe khi đó là bao nhiêu?
Bài 2.
1 xe đạp đi với vận tốc 2m/s thì xuống dốc chuyển đọng nhanh dần đều với gia tốc bằng 0.2m/s bình.Cùng lúc đó 1 ô tô đang chạy với vận tốc 20m/s thì lên dốc chuyển động chậm dần đều với gia tốc bằng 0.4m/s bình.Biết chiều dài của con dốc là 570m
a.Viết phương trình chuyển động của từng xe
b.Xác định vị trí khi hai xe đi ngang qua nhau.Tính quãng đường xe đạp đi được từ đỉnh dóc cho đến vị trí đó
c.Xác định vị trí của 2 xe khi chúng cách nhau 170m
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một ô tô bắt đầu chuyển động thẳng nhanh dần đều với gia tốc bằng 1m/s bình.Đúng lúc đó có 1 ô tô tải chuyển động cùng chiều vượt qua nó với vận tốc =18km/h với gia tốc là 0,5m/s bình.Hỏi kho ô tô con dduwoir kịp ô tô tải thì tốc độ mỗi xe khi đó là bao nhiêu?
Bài 2.
1 xe đạp đi với vận tốc 2m/s thì xuống dốc chuyển đọng nhanh dần đều với gia tốc bằng 0.2m/s bình.Cùng lúc đó 1 ô tô đang chạy với vận tốc 20m/s thì lên dốc chuyển động chậm dần đều với gia tốc bằng 0.4m/s bình.Biết chiều dài của con dốc là 570m
a.Viết phương trình chuyển động của từng xe
b.Xác định vị trí khi hai xe đi ngang qua nhau.Tính quãng đường xe đạp đi được từ đỉnh dóc cho đến vị trí đó
c.Xác định vị trí của 2 xe khi chúng cách nhau 170m
1) [tex]x1=v1.t[/tex] oto
[tex]x2=v2t+\frac{1}{2}a2.t^{2}[/tex] xe tải
x1=x2 => t
2) gốc tại đỉnh dốc
[tex]x1=v1t+\frac{1}{2}a1.t^{2}[/tex]
[tex]x2=570-v2t+\frac{1}{2}a2t^{2}[/tex]
đi qua nhau => x1=x2
c)
[tex]\left | x1-x2 \right |=170[/tex]
phá trị tđ giải t là xong
 
Top Bottom