Vật lí Chuyển động biến đổi đều

Conan Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
131
52
126
23

Conan Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
131
52
126
23
ta có
[tex]v'^2-v^2=2aS_2\Rightarrow a=\frac{v'^2-v^2}{2S_2}=\frac{0-10^2}{2.400}=-0,125(m/s^2)[/tex]

[tex]v'^2-v_0^2=2aS\Rightarrow S=\frac{v'^2-v^2}{2a}=\frac{0-20^2}{2.(-0,125)}=1600(m);a=\frac{v'-v_0}{t}\Rightarrow t=\frac{v'-v_0}{a}=\frac{-20}{-0,125}=160(s)\Rightarrow v_{tb}=\frac{S}{t}=\frac{1600}{160}=10(m/s)[/tex]
Ủa sao cô mình cho kết quả là 7
 

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
Gia tốc lúc đầu:
a= (v1-v0)/t1= (10-20)/20= -0,5 m/s2
Quãng đường lúc đầu
s1= v0*t + 0,5*a*t*t= 20*20+0,5*-0,5*20*20= 300 m
Gia tốc lúc sau
[tex]v_{2}^{2}[/tex]-[tex]v_{1}^{2}[/tex]=2aS
0*2-10*10=2a*400=>a= -0,125 m/s2
thời gian lúc sau
áp dụng công thức quãng đường, tính ra t=80s
vận tốc trung bình= tổng quãng đường / tổng thời gian=700/100=7m/s
 

Hà Phương Bảo Hân

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2017
10
5
21
22
Đà Nẵng
Một ô tô đang chạy với vận tốc 20m/s thì hãm phanh. Sau 20s vận tốc còn 10m/s và đi thêm 400m nữa thì dừng.Coi chuyện động là chuyện động chậm dần đều. Tốc độ trung bình của ô tô là
Gọi CT chung của xe trước khi hãm phanh là 1, CT sau khi hãm phanh là 2
Ta có: a1=
Một ô tô đang chạy với vận tốc 20m/s thì hãm phanh. Sau 20s vận tốc còn 10m/s và đi thêm 400m nữa thì dừng.Coi chuyện động là chuyện động chậm dần đều. Tốc độ trung bình của ô tô là
Gọi CT của xe trước khi hãm phanh là 1, sau khi hãm phanh là 2
Ta có: a1= ∆v : ∆t =(10-20):20=-0.5
S1=Vot+1/2at^2=20.20+1/2.-0.5.20^2= 300km
Tông qduong = 400+300=700km
Và a2=(V^2-Vo^2):2as=(0-10^2):800= -0.125
V2=Vo2+at=10-0.125t=0
=>t=80s
Tổng thời gian : 80+20=100
Vận tốc tb=700:100=7
 
Top Bottom