Vật lí chuyển động biến đổi đều

linh messi

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng tám 2017
1
1
6
22
Hải Phòng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 6 giờ 1 xe chuyển động thẳng đều từ A đến B với vận tốc 54km/h
Cùng lúc đó xe 2 chuyển động nhanh dần đều từ B về A với vận tốc ban đầu 18km/h và gia tốc 0,2 (m/s^2)
Đoạn đường AB cách nhau 1,25 km
a/ Viết phương trình chuyển động của mỗi xe Chọn B làm gốc tọa độ chiều dương từ B về A gốc thời gian lúc 6 giờ
b/xác định thời điểm 2 xe gặp nhau
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Lúc 6 giờ 1 xe chuyển động thẳng đều từ A đến B với vận tốc 54km/h
Cùng lúc đó xe 2 chuyển động nhanh dần đều từ B về A với vận tốc ban đầu 18km/h và gia tốc 0,2 (m/s^2)
Đoạn đường AB cách nhau 1,25 km
a/ Viết phương trình chuyển động của mỗi xe Chọn B làm gốc tọa độ chiều dương từ B về A gốc thời gian lúc 6 giờ
b/xác định thời điểm 2 xe gặp nhau
đổi 54km/h=15m/s; 18km/h=5m/s
a)pt chuyển động của 2 xe là
[tex]\left\{\begin{matrix} x_1=x_{01}+v_1.t=1250-15t & & \\ x_2=x_{02}+v_2.t+\frac{1}{2}at^2=5t+0,2t^2 & & \end{matrix}\right.[/tex]
b)khi 2 xe gặp nhau
[tex]x_1=x_2\Rightarrow t\Rightarrow t_{gn}=t+6[/tex]
 
Top Bottom