Chuyển động biến đổi đều

V

viet5564833

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Một viên bi được thả lăn không ma sát trên mặt phẳng nghiêng với vận tốc đầu bằng 0. Thời gian lăn trên đoạn đường s đầu tiên t1 = 2s. Xác định vận tốc ban đầu và gia tốc của vật.
2/ Một xe chuyển động nhanh dần đều đi trên 2 đoạn đường liên tiếp bằng nhau 100m, lần lượt trong 5s và 3,5s. Tính gia tốc của vật.
3/ Một người đứng ở sân ga quan sát một đoàn tàu chạy chậm dần đều và sân ga, toa thứ nhất của đoàn tàu qua trước mặt người đó trong 5s và thấy toa thứ 2 qua trước mặt trong 45s. Khi đoàn tàu dừng lại, đầu toa thứ nhất cách người ấy 75m.Hãy tính gia tốc đoàn tàu ?
 
L

lanhnevergivesup

1/ Một viên bi được thả lăn không ma sát trên mặt phẳng nghiêng với vận tốc đầu bằng 0. Thời gian lăn trên đoạn đường s đầu tiên t1 = 2s. Xác định vận tốc ban đầu và gia tốc của vật.

[TEX]S=\frac{1}{2}.a.t^2=\frac{1}{2}.a.2^2 \Rightarrow a=\frac{S}{2}[/TEX]
còn vận tốc đầu bằng 0 rồi mà bạn :D

Một xe chuyển động nhanh dần đều đi trên 2 đoạn đường liên tiếp bằng nhau 100m, lần lượt trong 5s và 3,5s. Tính gia tốc của vật.
[TEX]S_1=v_ot+\frac{1}{2}.a.t^2 \Leftrightarrow 100=v_o.5 +\frac{1}{2}.a.5^2[/TEX]
Tương tự :[TEX]200=v_0.8,5 + \frac{1}{2}.a.{8,5}^2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow a=2(m/s^2)[/TEX]

Bài 3 : bạn tự tìm google nhá , dạng này thấy trên diễn đàn mình giải nhiều rồi :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom