chuyển động biến đổi đều

N

ngok_wadythoy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)1 vật chuyển động NDD vs vận tốc đầu v0, gia tốc4m/s, bjk quãng đg vật đi sau 5s đầu là 100m. Tính quãng đg vật đi trong giây thứ 10?
2)1 xe chuyển động NDD đi trên quãng đg liên tiếp bằng nhau 100m vs thời gian lần lượt là 5s và 3.5s. Tìm gia tốc xe?
3)1 vật bắt đầu chuyển động nhanh dần đều từ trạng thái đứng yên và đi đc quãng đg s trong t giây. Tính thời gian đi 3/4 đoạn đg cuối
 
Last edited by a moderator:
L

lanhnevergivesup

1 vật bắt đầu chuyển động nhanh dần đều từ trạng thái đứng yên và đi đc quãng đg s trong t giây. Tính thời gian đi 3/4 đoạn đg cuối

Theo đề ta có [TEX]S=\frac{1}{2}a.t^2[/TEX]
Gọi [TEX]t_1[/TEX] là thời gian đi hết 1\4 quãng đường đầu.
[TEX]\Rightarrow S' = \frac{1}{2}.a.{t_1}^2[/TEX].
Mà [TEX]S'=\frac{1}{4}.S[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{1}{2}.a.{t_1}^2= \frac{1}{2}.a.t^2[/TEX]
=> [TEX]t_1= \frac{t}{2}[/TEX]
=> thời gian đi 3\4 quãng đường cuối là t\2
 
L

lanhnevergivesup

1 xe chuyển động NDD đi trên quãng đg liên tiếp bằng nhau 100m vs thời gian lần lượt là 5s và 3.5s. Tìm gia toc xe?]
Gọi v ,v' là vận tốc xe đi quãng đường đầu và cuối .
Vì xe chuyển động nhanh dần đều
Ta có [TEX]100=v'.3,5+\frac{1}{2}a.3,5^2[/TEX]
=> [TEX]100=v.5 +\frac{1}{2}a.5^2 [/TEX]
v'=v+5a
Từ 3 pt trên=> a nhá ;)
 
L

lanhnevergivesup

3)Ta có 100 = vo.5+0,5.4.25 => vo=9(m\s)
=> Quãng đường vật đi được trong giây thứ 10 là :
S'=9.10+0,5.4.100=290(m)
P/s : Lần sau bạn post mấy bài này chung 1 topic luôn nhá :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom