chuyển động biến đổi đều

N

ngok_wadythoy

Last edited by a moderator:
S

sam_chuoi

Umbala

a. Ta có $v=v_0+a.t=-6+8.2=10 cm/s$. Mà $v^2-v_0^2=2.a.s suy ra s=4 cm$. b. $v=v_0+a.t=-6+8.3=18 cm/s$.
 
T

thang271998

a) Ta có [TEX]v=v_0+at[/TEX]
Với [TEX]v_0=6cm/s=0,06m/s;a=8cm/s^2=0,08m/s^2;t=2s[/TEX]
\Rightarrow [TEX]v=0,1m/s[/TEX]
Thay vào công thức [TEX]v^2-v_0^2=2as[/TEX]
\Rightarrow[TEX]s=0,04m=4cm[/TEX]
b) Vận tốc sau 3s là
Ta có [TEX]v=v_0+at[/TEX]
Với [TEX]v_0=6cm/s=0,06m/s;a=8cm/s^2=0,08m/s^2;t=3s[/TEX]
\Rightarrow [TEX]v=0,18m/s[/TEX]
 
M

mua_sao_bang_98

a) Ta có [TEX]v=v_0+at[/TEX]
Với [TEX]v_0=6cm/s=0,06m/s;a=8cm/s^2=0,08m/s^2;t=2s[/TEX]
\Rightarrow [TEX]v=0,1m/s[/TEX]
Thay vào công thức [TEX]v^2-v_0^2=2as[/TEX]
\Rightarrow[TEX]s=0,04m=4cm[/TEX]
b) Vận tốc sau 3s là
Ta có [TEX]v=v_0+at[/TEX]
Với [TEX]v_0=6cm/s=0,06m/s;a=8cm/s^2=0,08m/s^2;t=3s[/TEX]
\Rightarrow [TEX]v=0,18m/s[/TEX]

bài của cậu cũng đúng nhưng linh hoạt ở phần đơn vị hơn nhé! vì bài đều cho cùng đơn vị nên chúng ta không cần phải đổi đi đổi lại cho mất công đâu!
 
T

thang271998

bài của cậu cũng đúng nhưng linh hoạt ở phần đơn vị hơn nhé! vì bài đều cho cùng đơn vị nên chúng ta không cần phải đổi đi đổi lại cho mất công đâu!

nhưng mình nghĩ vận tốc chỉ có hai đơn vị cơ bản là km/h và m/s với lại đơn vọ gia tốc là [TEX]m/s^2[/TEX] thôi chứ
 
M

mua_sao_bang_98

nhưng mình nghĩ vận tốc chỉ có hai đơn vị cơ bản là km/h và m/s với lại đơn vọ gia tốc là [TEX]m/s^2[/TEX] thôi chứ

bạn đọc nhiều sách thì nó vẫn ghi các đơn vị khác mà! và mục đích của bài này là giải ra kết quả và cách giải hay không cần phải áp dụng một cách máy móc như thế đâu!
 
Top Bottom