chuyển động 5

C

chienhopnguyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

8) A và B cách nhau 58,5km. Lúc 7 giờ một xe đạp đi từ A đến B. Sau 1 giờ 30 phút đầu đi với vận tốc 12km/giờ, xe đi tiếp với vận tốc 18km/giờ. Hỏi xe đến B lúc mấy giờ?
9) Đoạn đường AB dài 25km. Tèo đi bộ từ A để đến B. Sau khi đi được 1 giờ với vận tốc 5km/giờ thì Tèo đi ôtô trong 30 phút nữa thì đến B. Hỏi nếu Hải đi ôtô ngay từ A thì sau bao lâu sẽ đến B?
nếu đúng thanks ngay!
 
B

bossjeunhan

bài của bạn đây

8) Đoạn đường AB dài 58,5 km sau khi đi xe đạp được 1 giờ 30 phút = $\frac{3}{2} với vận tốc 12 km/h thì người đó đã đi được: 12 x $\frac{3}{2} = 18 (km)
Đoạn đường còn lại dài : 58,5 - 18 = 40,5(km)
Nếu người đó đi với vận tốc 18km/h với đoạn đường còn lại thì anh ta mất: 40,5 : 18 = 2,25(giờ) = 2 giờ 15 phút
Vậy khi đến B lúc đó là: 7+1 giờ 30 phút + 2 giờ 15 phút = 10 giờ 45 phút

9) Đổi 30 phút = 0,5 giờ
1 giờ đầu Tèo đi được : 5 x 1 = 5 (km)
Đoạn đường còn lại dài 25 - 5 = 20 (km)
Vận tốc của ô tô là 20 : 0,5 = 40 (km/h)
Vậy Nếu Tèo đi ô tô từ đầu thì sẽ mất : 25 : 40 = 0,625 (giờ) = 37,5 phút
 
Last edited by a moderator:
B

bossjeunhan

8) Đoạn đường AB dài 58,5 km sau khi đi xe đạp được 1 giờ 30 phút = 32vớivậntốc12km/hthìngườiđóđãđiđược:12x\frac{3}{2} = 18 (km)
Đoạn đường còn lại dài : 58,5 - 18 = 40,5(km)
Nếu người đó đi với vận tốc 18km/h với đoạn đường còn lại thì anh ta mất: 40,5 : 18 = 2,25(giờ) = 2 giờ 15 phút
Vậy khi đến B lúc đó là: 7+1 giờ 30 phút + 2 giờ 15 phút = 10 giờ 45 phút

9) Đổi 30 phút = 0,5 giờ
1 giờ đầu Tèo đi được : 5 x 1 = 5 (km)
Đoạn đường còn lại dài 25 - 5 = 20 (km)
Vận tốc của ô tô là 20 : 0,5 = 40 (km/h)
Vậy Nếu Tèo đi ô tô từ đầu thì sẽ mất : 25 : 40 = 0,625 (giờ) = 37,5 phút
 
Top Bottom