chuyển động 3

C

chienhopnguyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

4) Lúc 6 giờ 45 phút, Nam đi xe gắn máy khởi hành từ A để đến B với vận tốc 45km/giờ. Trên đường đi Nam dừng lại nghỉ hết 15 phút. Biết A cách B 117km. Hỏi Nam đến B lúc mấy giờ?
5) Sài Gòn cách Biên Hòa 32km. Lúc đầu Nam đi bộ từ Sài Gòn với vận tốc 5km/giờ trong thời gian 24 phút rồi anh đi xe đạp với vận tốc 12km/giờ để đến Biên Hòa. Tính thời gian Nam đi xe đạp.
 
B

bossjeunhan

4) Nếu không nghỉ anh ấy sẽ đến B trong: 117 : 45 = 2,6 giờ = 2 giờ 36 phút
Vậy anh ấy đến B lúc: 6 giờ 45 phút + 15 phút + 2 giờ 36 phút = 9 giờ 36 phút
5) Đổi 24 phút = 0,4 giờ
Đoạn đường anh ấy đi bộ dài: 5 x 0,4 = 2 (km)
Đoạn đường còn lại dài: 32 - 2 = 30 (km)
Thời gian anh ấy đi xe đạp là: 30 /12 = 2,5 giờ = 2 giờ 30 phút
Vậy thời gian anh ấy đi xe đạp là 2 giờ 30 phút
 
B

bossjeunhan

4) Nếu không nghỉ anh ấy sẽ đến B trong: 117 : 45 = 2,6 giờ = 2 giờ 36 phút
Vậy anh ấy đến B lúc: 6 giờ 45 phút + 15 phút + 2 giờ 36 phút = 9 giờ 36 phút
5) Đổi 24 phút = 0,4 giờ
Đoạn đường anh ấy đi bộ dài: 5 x 0,4 = 2 (km)
Đoạn đường còn lại dài: 32 - 2 = 30 (km)
Thời gian anh ấy đi xe đạp là: 30 /12 = 2,5 giờ = 2 giờ 30 phút
Vậy thời gian anh ấy đi xe đạp là 2 giờ 30 phút
 
Top Bottom