chuyển động 2

C

chienhopnguyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2) Trên một khúc sông từ bến A đến bến B. Một thuyền máy khi đi ngược dòng từ A đến B thì hết 2 giờ 30 phút. Hỏi khi xuôi dòng từ B về A với vận tốc gấp rưỡi lúc đi thì mất bao nhiêu thời gian?
3) Trên đoạn đường AB dài 33km, một người đi xe đạp khởi hành từ A với vận tốc 15km/giờ để đến B. Hỏi người đó muốn đến B lúc 8 giờ thì phải khởi hành từ A lúc mấy giờ?
 
B

bossjeunhan

2) Thời gian người xuôi dòng từ B về A là: 2 giờ 30 phút x $\grac{3}{2} = 3 giờ 45 phút
3) Người đó đi từ A đến B hết: 33 : 15 = 2,2 giờ = 2 giờ 12 phút
Vậy để người đó đến B lúc 8 giờ thì người đó phải khởi hành lúc:
8 giờ - 2 giờ 12 phút = 5 giờ 48 phút
 
B

bossjeunhan

2) Thời gian người xuôi dòng từ B về A là: 2 giờ 30 phút x $\grac{3}{2} = 3 giờ 45 phút
3) Người đó đi từ A đến B hết: 33 : 15 = 2,2 giờ = 2 giờ 12 phút
Vậy để người đó đến B lúc 8 giờ thì người đó phải khởi hành lúc:
8 giờ - 2 giờ 12 phút = 5 giờ 48 phút
 
Top Bottom