giải pt : 3^(2x+4) +45.6^x-9. 2^(2x+2)=0 mình đang cần gấp ạ
T tien301296@gmail.com Học sinh mới Thành viên 19 Tháng sáu 2018 2 0 1 13 Tháng mười hai 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải pt : 3^(2x+4) +45.6^x-9. 2^(2x+2)=0 mình đang cần gấp ạ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải pt : 3^(2x+4) +45.6^x-9. 2^(2x+2)=0 mình đang cần gấp ạ
zzh0td0gzz Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng sáu 2017 2,541 2,067 409 23 Thanh Hóa ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn 15 Tháng tám 2019 #2 <=>$81.3^{2x}+45.3^x.2^x-36.2^{2x}=0$ chia cả 2 vế cho $2^{2x}$ <=>$81.(\frac{3}{2})^{2x}+45.(\frac{3}{2})^x-36=0$ đặt $(\frac{3}{2})^x=t$ (t>0) =>$81t^2+45t-36=0$ =>t =>x
<=>$81.3^{2x}+45.3^x.2^x-36.2^{2x}=0$ chia cả 2 vế cho $2^{2x}$ <=>$81.(\frac{3}{2})^{2x}+45.(\frac{3}{2})^x-36=0$ đặt $(\frac{3}{2})^x=t$ (t>0) =>$81t^2+45t-36=0$ =>t =>x