Toán 8 Chuyển đổi vế

vo.mintanh

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng tư 2020
1
0
1
18
An Giang
THCS Nguyễn Trãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp em với ạ em đang bị bối rối phần này lắm
Về quy tắt chuyển vế ạ
Khi nào đổi khi nào không đổi vậy ạ
Ví dụ bài này em không hiểu lắm
-3(x-2) = 7(10-4x)
<=> -3x + 6 = 70 - 28x
<=> -3x + 28x = 70 - 6
<=> 25 = 64
<=> x = 64/25
Bài này em lúc đầu làm ra là 64/-25 í ạ
Em không hiểu tại sao 25 không đổi dấu khi chuyển vế vậy ạ?
Mong mọi người giúp em, em cảm ơn mọi người nhiều lắm
 

Samurai-chan

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng một 2019
99
243
51
Lào Cai
Trường tỉnh Lào cai
Mọi người giúp em với ạ em đang bị bối rối phần này lắm
Về quy tắt chuyển vế ạ
Khi nào đổi khi nào không đổi vậy ạ
Ví dụ bài này em không hiểu lắm
-3(x-2) = 7(10-4x)
<=> -3x + 6 = 70 - 28x
<=> -3x + 28x = 70 - 6
<=> 25x = 64
<=> x = 64/25
Bài này em lúc đầu làm ra là 64/-25 í ạ
Em không hiểu tại sao 25 không đổi dấu khi chuyển vế vậy ạ?
Mong mọi người giúp em, em cảm ơn mọi người nhiều lắm
vì khi -3x+28x thì bằng 25x
 

Hoá học là đam mê

Học sinh
Thành viên
23 Tháng một 2020
63
55
21
Bắc Giang
Trường trung học cơ sở ngô sĩ liên
Mọi người giúp em với ạ em đang bị bối rối phần này lắm
Về quy tắt chuyển vế ạ
Khi nào đổi khi nào không đổi vậy ạ
Ví dụ bài này em không hiểu lắm
-3(x-2) = 7(10-4x)
<=> -3x + 6 = 70 - 28x
<=> -3x + 28x = 70 - 6
<=> 25 = 64
<=> x = 64/25
Bài này em lúc đầu làm ra là 64/-25 í ạ
Em không hiểu tại sao 25 không đổi dấu khi chuyển vế vậy ạ?
Mong mọi người giúp em, em cảm ơn mọi người nhiều lắm
vì ở đây 25x=64
25 chỉ là thừa số mak thôi, quy tắc chuyển vế chỉ áp dụng vs cộng trừ thôi chứ ko áp dụng với nhân chia bạn nhé!
P/s:chúc bạn hok tốt! ^-^
 
Top Bottom