Vật lí 12 Chuyền đồ thị lực đàn hồi thành lực kéo về ?

Kfiijnnnnnn

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng mười hai 2020
202
133
61
20
Bình Dương
Thpt dien hong
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Cho em hỏi vì sao khi dời trục lên 1 ô (tức ở giữa) thì đô thị lực đàn hồi lại trở thành lực kéo về vậy ạ,?View attachment 201234
bài này chắc dùng cách tịnh tiến trục nhỉ
lực đàn hồi lấy mốc khi lò xo chưa treo vật còn lực phục hồi lấy mốc tính từ lúc treo vật
đoạn tịnh tiến lên đó là đoạn ứng với trọng lượng vật
có nghĩa là $F_{đh} max-P=F_{hp} max$

Tham khảo thêm những kiến thức thú vị tại Bẫy lí thuyết trong THPTQG
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Kfiijnnnnnn

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
  • Like
Reactions: Kfiijnnnnnn

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
$F_{dh}=k(x+\Delta l_0)$
=> $kx=F_{dh}-k\Delta l_0$
=> Từ độ thị đàn hồi dời trục $Ox$ lên một đoạn bằng $k\Delta l_0$ để được đồ thị lực kéo về
 
  • Like
Reactions: Kfiijnnnnnn
Top Bottom