chuyên đề về tính diện tích!

H

hanhdungpro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Hình bình hành ABCD có diện tích bằng 1. Gọi M là trung điểm BC, AM cắt BD ở Q. Tính diện tích MQDC
2) Từ đỉnh B và C của tam giác cân ABC (AB=AC). Ta nối với trung điểm O của đường cao AH. Các đường thẳng đó cắt AC, AB tại D và E. Hãy tính diện tích AEOD. biết Diện tích ABC bằng 12cm^2
ai đó giúp dùm mình mấy cái bài khó muốn chết này với. nếu thứ 5 mà ko nộp coi như xong.
 
D

depvazoi

2.
Từ H kẻ HI//EC
$\Delta AIH$, EO//IH, OA=OH
=> EA=IE
$\Delta BEC$, IH//EC, HB=HC (IH vừa là đường cao vừa là đường trung tuyến...)
=> BI=IE
=> BI=IE=EA
=> $S_AEO=\frac{1}{4}S_ABO=\frac{1}{6}S_ABH$
Tương tự, ta có: $S_AOD=\frac{1}{6}S_AHC$
=> $S_AEOD=S_AEO+S_AOD=\frac{1}{6}S_ABC=\frac{12}{6}=2cm^2$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom