chuyên đề về dao động cơ!

O

ong_vang93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đừng thấy đề dài mà ngại làm. ai làm đc câu nào thì làm. mà đã làm thì giải kĩ cho mình nha. thank!
1)Một con lắc lò xogomf quả cầu nhỏ và có độ cứng k= 80N/m. Con lắc thực hiện 100 dao động hết 31,4s. Chọn gốc thời gian là lúc quả cầu có li độ 2cm và đang chuyển động theo chiều dương của trục toạ độ với vận tốc có độ lớn 43\sqrt{3}cm/s theo phương trình dao động của quả cầu là:
A. x=4cos( 20t- pi/3)
B. x=6cos(20t+pi/6)cm
C.x=4cos(20t+pi/6)cm
D. x=6cos(20t-pi/3)cm
 
0

01698756822

con lắc thực hiện 100 dao động hết 31,4 s => T=1/10 pi
w=2pi/T=20
áp dụng công thức A^2=x^2 + v^2/w^2 => (tính nó ko giống đáp án ra bạn xem lại đề bài nha )
 
0

01698756822

nếu mà sửa đề bài v= 40 căn 3 thì đáp án nó ra ý A
A=4cm (áp dụng công thức trên)
sử dụng đường tròn lượng giác tính được phi =-pi/3 vì cos @=2/4 => @=+- pi/3 và vật di chuyển theo chiều dương nên @=-pi/3
P/s nếu ko đúng thông cảm mới học :D
 
Last edited by a moderator:
V

vuthicongluong

đồng ý với bạn 01698756822, làm như đề bài của bạn kia thì ra lẻ lắm, có lẽ đề sai!
 
Top Bottom