chuyên đề Tổng hiệu đặc biệt (2). Giúp em!!!

G

greenday52k

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
(1-[TEX]\frac{1}{3}[/TEX]).(1-[TEX]\frac{1}{6}[/TEX]).(1-[TEX]\frac{1}{10})[/TEX].(1-[TEX]\frac{1}{15}[/TEX])...(1-[TEX]\frac{1}{780}[/TEX])

Bài 2:
[TEX]\frac{B}{2}[/TEX] = ([TEX]\frac{1}{2}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{4}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{6}[/TEX]+...+[TEX]\frac{1}{2006}[/TEX]) + ([TEX]\frac{1}{3}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{5}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{7}[/TEX]+...+[TEX]\frac{1}{2007}[/TEX])

Khẩn !!!
Được câu nào hay câu đó......
 
Last edited by a moderator:
H

harrypham

Bài 1:
(1-[TEX]\frac{1}{3}[/TEX]).(1-[TEX]\frac{1}{6}[/TEX]).(1-[TEX]\frac{1}{10})[/TEX].(1-[TEX]\frac{1}{15}[/TEX])...(1-[TEX]\frac{1}{780}[/TEX])

Bài 2:
[TEX]\frac{B}{2}[/TEX] = ([TEX]\frac{1}{2}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{4}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{6}[/TEX]+...+[TEX]\frac{1}{2006}[/TEX]) + ([TEX]\frac{1}{3}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{5}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{7}[/TEX]+...+[TEX]\frac{1}{2007}[/TEX])


Thứ 4 này em phải xong bài. Cảm ơn ạ.
Khẩn!!!

Hướng dẫn em, câu đầu tính trong ngoặc trước sau đó nhân cả tử với mẫu của kết quả trong ngoặc vừa tính được với $2$.
 
G

greenday52k

Hướng dẫn em, câu đầu tính trong ngoặc trước sau đó nhân cả tử với mẫu của kết quả trong ngoặc vừa tính được với $2$.

thế còn cách :

[TEX]\frac{2.5.9...779}{3.6.10...780}[/TEX]

thì sao ạ? thầy em gợi ý đến đó, rồi bắt về nhà làm nốt theo cách của thầy. mà em suy nghĩ mãi ko thể tìm được cách
 
G

greenday52k

Hướng dẫn em, câu đầu tính trong ngoặc trước sau đó nhân cả tử với mẫu của kết quả trong ngoặc vừa tính được với $2$.

[TEX]\frac{1.4}{2.3}[/TEX].[TEX]\frac{2.5}{3.4}[/TEX].[TEX]\frac{3.6}{4.5}[/TEX]...[TEX]\frac{38.41}{39.40}[/TEX]

\Rightarrow ([TEX]\frac{1}{2.3}[/TEX].[TEX]\frac{1}{3.4}[/TEX].[TEX]\frac{1}{4.5}[/TEX]...[TEX]\frac{1}{39.40}[/TEX]). (1.2.3.4...40.41)

VP phải có quy luật nào chứ ạ?!
 
Last edited by a moderator:
H

harrypham

[TEX]\frac{1.4}{2.3}[/TEX].[TEX]\frac{2.5}{3.4}[/TEX].[TEX]\frac{3.6}{4.5}[/TEX]...[TEX]\frac{38.41}{39.40}[/TEX]

\Rightarrow ([TEX]\frac{1}{2.3}[/TEX].[TEX]\frac{1}{3.4}[/TEX].[TEX]\frac{1}{4.5}[/TEX]...[TEX]\frac{1}{39.40}[/TEX]). (1.2.3.4...40.41)

VP phải có quy luật nào chứ ạ?!

Rất có quy luật là đằng khác em à :D
$\dfrac{1.4}{2.3} \times \dfrac{2.5}{3.4} \times \dfrac{3.6}{4.5} \times \cdots \times \dfrac{38.41}{39.40} = \dfrac{1.4.2.5.3.6...38.41}{2.3.3.4.4.5...39.40} = \dfrac{ (1.2.3...38).(4.5.6...41)}{(2.3.4...39).(3.4...40)}$
Đến đây giản ước là ra.
 
S

soixamz

Toán 7 đêy!

Tìm x bít: x+2\7 +x+3\6 +x+4\5 +x+5\4 = 0


Giải được mình thanks liền luôn :khi (29):
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom