Chuyên đề toán hình học dành cho học sinh khá giỏi 7.Chuyên đề tam giác.

N

ngochaipro123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Là một chú khỉ con rất siêng năng , cậu nhận thức được rằng môn toán hình học lớp 7 hình học rất quan trọng.:khi (152):.Hôm nay cậu onl và đăng một số bài tập toán hình học khó ở trường 218 và trường TĐN cho các bạn. Ước mong của cậu là được các bạn trong diễn đàn quan tâm và chú ý đến pic này.Nếu có gì thắc mắc hay khó khăn gì . Các bạn hãy up lên nhiều bài hình học khó và hay để khỉ :khi (183):và các bạn trong diễn đàn giải các bạn nhé.
Mục đích chủ trương : Giúp nâng cao sự nhạy bén và tinh mắt trong môn hình học. Sự lập luận sắc bén.Tư duy cao.
Mong muốn : Sẽ có nhìu bạn cảm ơn và thích này của khỉ .
Ai có bài viết trên pic này ( không SPAM ) sẽ luôn được Khỉ bấm Đúng ( nếu có thể ) Và cảm ơn khỏi cần xin.:>:khi (56):
Bài Tập:
1/Cho tam giác ABC vuông tại A.M là một điểm nằm trện cạnh BC sao cho \{AMB} bằng nột góc của tam giác AMC.Chứng minh: BAM=ACB.
Hy vọng các bạn sẽ thích pic này.
Nếu ai thấy pic này hay thì thanks nhá.
(bài tập mình cho hơi ít nhưng trong phần Bài làm mình sẽ up thêm.
Nếu không ai giải được bài mình thì ko sao vì mình phủ nhận nó có hơi khó một tí.
@};-Chúc các bạn học tốt@};-
 
B

bluefire

Bài Tập:
1/Cho tam giác ABC vuông tại A.M là một điểm nằm trện cạnh BC sao cho \{AMB} bằng nột góc của tam giác AMC.Chứng minh: BAM=ACB.
Hy vọng các bạn sẽ thích pic này.
Nếu ai thấy pic này hay thì thanks nhá.
(bài tập mình cho hơi ít nhưng trong phần Bài làm mình sẽ up thêm.
Nếu không ai giải được bài mình thì ko sao vì mình phủ nhận nó có hơi khó một tí.

2_zps5c3287d9.png


Ta có:
[TEX]\widehat{A2} + \widehat{C} = \widehat{M1}[/TEX] (T/C góc ngoài)
Do [TEX]\widehat{M1}[/TEX] bằng một góc của [TEX]\triangle AMC[/TEX] nên nếu [TEX]\widehat{M1} = \widehat{A2}[/TEX] thì [TEX]\widehat{C} = 0[/TEX] (vô lí) hay [TEX]\widehat{M1} = \widehat{C}[/TEX] thì [TEX] \widehat{A2} = 0[/TEX] (vô lí)
Do đó suy ra [TEX]\widehat{M1} = \widehat{M2}[/TEX]

Ta có:
[TEX]\widehat{M1} + \widehat{M2} = 180^o[/TEX] (kề bù)
và [TEX]\widehat{M1} = \widehat{M2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \widehat{M1} = \widehat{M2} = \frac{180}{2} = 90^o[/TEX]

Ta có:
[TEX]\widehat{A1} + \widehat{A2} = \widehat{BAC} = 90^o[/TEX] (gt)
[TEX]\widehat{C} + \widehat{A2} = 90^o[/TEX] (2 góc phụ nhau)
[TEX]\Leftrightarrow \widehat{A1} = \widehat{C}[/TEX] (đpcm)



p/s: có gì ko đúng thì bạn thông cảm nhá :-SS :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom